(Chinhphu.vn) - Đó là chia sẻ của nhiều cán bộ y tế TP. Đà Nẵng lúc lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 5/2 khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề.

"Lên đường bình an nhé!". Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chia sẻ trước lúc lên đường, anh Phạm Đình Trung, nhân viên y tế công cộng, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ cho biết: “Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua tại Đà Nẵng, tôi đã tham gia và có kinh nghiệm trong việc truy vết. Tôi tự tin với kinh nghiệm của mình và các đồng nghiệp, chúng tôi có thể hỗ trợ để cùng với Gia Lai sớm khống chế được dịch”.

“Dù Tết đã cận kề nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc mà Thủ tướng chỉ đạo”, chúng tôi lên đường với tâm trạng thoải mái và chỉ mong sớm hết dịch, anh Trung bày tỏ.

Còn anh Bùi Thức Thắng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng) chia sẻ ngay từ khi dịch xảy ra ở Hải Dương, Quảng Ninh, anh và đồng nghiệp đã sẵn sàng tâm thế lên đường chi viện cho các tỉnh bạn khi có yêu cầu.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng chúc đoàn công tác lên đường nhận nhiệm vụ bình an. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Anh Thắng còn nói cả hai vợ chồng anh đều công tác trong ngành y, hiện có 2 con nhỏ, chắc chắn gia đình sẽ có khó khăn, nhưng anh xác định khi đã được lãnh đạo tin tưởng điều động công tác, anh sẵn sàng lên đường.

"Tuy mới nhận được quyết định đi chi viện Gia Lai vào buổi sáng thì buổi chiều lên đường, nhưng tôi không bất ngờ, không lo lắng vì trước đó, lãnh đạo Trung tâm đã động viên, làm công tác tư tưởng để chúng tôi sẵn sàng nhận nhận nhiệm vụ đi bất cứ lúc nào. Hành trang chúng tôi mang theo đó là sự quyết tâm và kinh nghiệm mà mình đã trải qua trong đợt chống dịch tại TP.Đà Nẵng", anh Thắng chia sẻ. Anh cũng bày tỏ sẽ nỗ lực hết sức mình cùng các đồng nghiệp hỗ trợ tỉnh bạn để mọi người được đón Tết bình an.

Công tác trong ngành y tế dự phòng nhiều năm, bác sĩ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng) tâm sự mình luôn nhận thức được ý nghĩa của công việc nên đã sắp xếp công việc ở gia đình để lên đường nhận nhiệm vụ.

Theo bác sĩ Lãm, TP. Đà Nẵng vừa trải qua đợt chống dịch đầy gian khổ nhưng với sự hỗ trợ của các địa phương và đã khống chế được dịch. Nay tình hình dịch ở Gia Lai đang diễn biến phức tạp, nên ông và các đồng nghiệp sẵn sàng lên đường cùng với Gia Lai góp phần chống dịch.

"Tạn biệt nhé, Chúng tôi quyết tâm cùng với Gia Lai đẩy lùi COVID". Ảnh: VGP/Lưu Hương

"Chúng tôi xác định lên đường vào điểm nóng với quyết tâm mang hết tinh thần trách nhiệm và tình cảm để hỗ trợ ngành y tế Gia Lai trong công tác truy vết, khoanh vùng dịch bệnh. Anh em trong đoàn có đầy đủ trang bị phòng hộ, với tâm thế bình tĩnh, tự tin, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh", bác sĩ Lãm nói.

Chúc đoàn công tác lên đường an toàn, góp sức chống dịch, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nói: “Lúc Đà Nẵng khó khăn, các địa phương đã chung tay trợ giúp. Nay Đà Nẵng có dịp thể hiện trách nhiệm và tinh thần tương thân, tương ái với các địa phương khác nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Việc cử đoàn y tế giúp sức Gia Lai chống dịch còn là niềm tự hào của Đà Nẵng”.

Lưu Hương